Connect with us

Hi, what are you looking for?

Football ball beside trophy on football field
Football ball beside trophy on football field

Football

สงสัยหรือไม่? การแข่งขันฟุตบอลถ้วยอังกฤษ มีทั้งหมดกี่รายการ

อังกฤษดินแดนแห่งกีฬา

อังกฤษเป็นดินแดนแห่งกีฬา มีกีฬาที่หลากหลาย เช่น คริกเก็ต รักบี้ ฮอกกี้ เน็ตบอล และเทนนิส ดึงดูดผู้ชมจำนวนมาก อย่างไรก็ตามแม้ว่ากีฬาอื่น ๆ จะมีผู้ชมจำนวนมาก แต่กีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็ยังคงเป็นฟุตบอล มีการเล่นตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนพฤษภาคมซึ่งทำให้ตารางการแข่งขันฟุตบอลเต็มไปด้วยตารางเวลาเกือบสิบเดือนของปี พรีเมียร์ลีกอังกฤษเป็นลีกชั้นนำและสำคัญที่สุดที่เล่นในอังกฤษ

ฟุตบอลถ้วย หมายถึงอะไร

ในอังกฤษคำว่า บอลถ้วย หมายถึงการแข่งขัน ดังนั้นเมื่อเรากำลังพูดถึงจำนวนถ้วยและจำนวนเกมในอังกฤษจากการแข่งขันเหล่านี้

เอฟเอ คัพถ้วยยักษ์ใหญ่ในอังกฤษ

เอฟเอ คัพ (FA Cup) แปลว่า ฟุตบอลถ้วยของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ เป็นถ้วยที่สำคัญที่สุดในการแข่งขันและเป็นที่นิยมมาก ถ้วยนี้เปิดสำหรับทุกทีมที่ผ่านเข้ารอบ 9 ระดับแรกของฟุตบอลอังกฤษ เป็นตัวเลขที่เยอะมาก เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น ในปี 2560 มีทีมประมาณ 737 ทีมเข้าสู่ FA Cup รอบคัดเลือก เอฟเอคัพรอบแรกเริ่มในเดือนสิงหาคม รอบคัดเลือกสี่รอบเป็นไปตามนี้

หลังจากรอบนี้ทัวร์นาเมนต์จะเริ่มในเดือนพฤศจิกายน ลีกวันและลีกสองทีมเข้าสู่ขั้นตอนนี้ ในสัปดาห์แรกของเดือนมกราคมรอบที่สามจะเริ่มขึ้น พรีเมียร์ลีกและทีมแชมป์เข้าร่วมการแข่งขันในตอนนี้ รอบเหล่านี้ดำเนินต่อไปจนถึงรอบที่ 6 ซึ่งถือเป็นรอบก่อนรองชนะเลิศ รอบรองชนะเลิศจะเล่นประมาณกลางเดือนเมษายนตามด้วยรอบชิงชนะเลิศ

ลีกคัพ

เป็นถ้วยที่ใหญ่และเป็นที่นิยมอันดับสองรองจากเอฟเอคัพ หรือที่เรียกว่า อีเอลแอล คัพ ทั้งหมด 92 ทีมเข้าชิงถ้วยนี้ นี่คือรายการที่เล่นในพรีเมียร์ลีกและฟุตบอลลีกดิวิชั่นสาม

เอฟเอ คอมมูนิตี้ ชิลด์

ทัวร์นาเมนต์นี้เดิมเรียกว่า แชร์ริตี้ ชิลด์ หรือถ้วยการกุศล นี่เป็นการแข่งขันนัดเดียวระหว่างแชมป์พรีเมียร์ลีกที่ผ่านมาและผู้ชนะเอฟเอคัพ หากทีมเดียวกันชนะทั้งสองทัวร์นาเมนต์รองชนะเลิศของลีกจะเข้าแข่งขัน

ถ้วยรางวัล อีเอลแอล

ถ้วยรางวัลนี้เป็นถ้วยที่น่าพิศวงที่สุดอันดับสามในระบบฟุตบอลอังกฤษ 48 สโมสรใน EFL League One และ Two และ 16 ทีมอายุต่ำกว่า 21 ปีจากพรีเมียร์ลีกและ EFL Champion แข่งขันกันเพื่อชิงถ้วยรางวัลนี้

FA Trophy

Football Association Challenge Trophy เป็นที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ FA Trophy ทัวร์นาเมนต์นี้เล่นโดยสโมสรระดับ 5-8 ของระบบลีกฟุตบอลอังกฤษ

FA แจกัน

FA Vase เล่นระหว่างสโมสรที่ต่ำกว่าระดับ 8 ของระบบลีกฟุตบอลอังกฤษ จนถึงปัจจุบันมีเพียงหกทีมเท่านั้นที่สามารถชนะได้มากกว่าหนึ่งครั้ง รอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นที่สนามเวมบลีย์

FA Inter-League Cup

สโมสรจากระดับสิบเอ็ดของระบบฟุตบอลลีกอังกฤษแข่งขันกันเพื่อชิงถ้วยนี้

สรุป

ในอังกฤษการแข่งขันที่เรียกได้ว่าเป็นถ้วย มีการแข่งขันทั้งหมดเจ็ดรายการที่เล่นตลอดทั้งปีในอังกฤษ

 

อ่านเพิ่มเติม:

You May Also Like

Personal

ปัจจุบัน คาสิโน ออนไลน์ ...

Sports Trends

วิวัฒนาการของพื้นสนามหญ้...

Football

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-1...

Sports Trends

การมีส่วนร่วมของประชาชนใ...