Connect with us

Hi, what are you looking for?

Top 5 Hilarious Red Cards in Football History
Top 5 Hilarious Red Cards in Football History

Football

5 อันดับใบแดงสุดฮาในประวัติศาสตร์ฟุตบอล

ฟุตบอลเป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่มีแฟนบอลทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับสโมสรหรือเกมฟีฟ่า และกีฬานี้ไม่เคยล้มเหลวในการสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชม ฟุตบอลถือเป็นเกมในสนามที่มีการโจมตีมากที่สุดในโลก เมื่อพูดถึงการทำประตูให้กับทีมของคุณผู้เล่นจะพยายามอย่างเต็มที่ มันอาจจะท้าทายในบางนัดและเพื่อรับมือกับสถานการณ์เช่นนี้คณะกรรมการสหพันธ์โลกได้ออกกฎทั่วไปบางประการ หนึ่งในกฎดังกล่าวคือใบแดง แม้ว่าในการรับการ์ดใบนี้ผู้เล่นจำเป็นต้องจัดการกับผู้เล่นคนอื่นอย่างไม่เป็นธรรมหรือประพฤติตัวไม่เหมาะสมในสนาม แต่ก็มีสถานการณ์ที่ได้รับด้วยเหตุผลที่สนุกสนาน

ใบแดงคือคำสั่งเดินขบวนจากผู้ตัดสินให้ผู้เล่นออกจากสนามเนื่องจากละเมิดจรรยาบรรณของเกม ใบแดงกลายเป็นเรื่องปกติในเกือบทุกลีกของโลกในยุคฟุตบอลสมัยใหม่โดยมีกองหลังที่แข็งแกร่งหักหัวหรือขาของกองหน้าตัวผอมหรือผู้รักษาประตูที่พยายามเซฟบอลเพื่อเข้าเสาประตูตีกองหน้าอย่างโหดเหี้ยม เหตุการณ์เหล่านี้มักเกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ผู้ที่เจ็บปวดต้องออกจากลีกหรือทัวร์นาเมนต์เป็นเวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์เนื่องจากการบาดเจ็บที่โหดร้าย ผู้ตีต้องทนทุกข์กับการห้ามเล่นเกมปัจจุบันหรือการแข่งขันสองสามนัดถัดไป

5 เหตุผลที่แจกใบแดงด้วยเหตุผลสุดฮา

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อเหตุการณ์สุดฮา 5 อันดับแรกเมื่อผู้เล่นถูกใบแดงในประวัติศาสตร์ฟุตบอล:

  1. โยวาวิฟ (Maccabi Tel Aviv vs Stoke City)

ช่างปั้นหม้อ (สโต๊ค ซิตี้) ให้คาเมรอนเจมส์ออกจากสนามก่อนครึ่งเวลาเมื่อ สโต๊ค ซิตี้ ขึ้นนำ 3-0 ทำให้เทลอาวีฟได้เปรียบคนเดียว ความหวังสุดท้ายสำหรับเทลอาวีฟได้หายไปหลังจาก 55 นาที Yova Viv กองหลังทีมชาติอิสราเอลปะทะกับ Ryan Shotton กองหน้าซึ่งคลายเชือกรองเท้าของเขาและเตะรองเท้าบู๊ตของเขาที่กองหน้า เขาได้รับใบแดงและ สโต๊ค ซิตี้ ชนะการแข่งขัน 3-0

  1. ซามูเอลอินคูม (FC Karpaty Lviv V / s FC Samtredia)

Samuel Inkoom ผู้เล่นทีมชาติกานาคว้าตำแหน่งที่สองในรายการใบแดงที่ไร้สาระนี้ ปราการหลังวัย 22 ปีโดนใบเหลืองไปแล้ว Inkoom กำลังเดินออกจากสนามและถอดเสื้อยืดของเขาออกก่อนที่เขาจะลงจากพื้น ดังนั้นผู้ตัดสินให้ใบเหลืองที่สองแก่เขาแล้วก็เป็นใบแดงในที่สุด การลบ Inkoom ที่ไร้สาระออกจากการแข่งขันยังบอกเป็นนัยว่าการรอตัวสำรอง Evgeniy Shakhov ไม่สามารถเข้าร่วมทีมได้ซึ่งทำให้ Samtredia มีผู้เล่นเพียงเก้าคน

  1. Mbark Mussoufa (FC Anzhi Makhachkala vs Zenit St. Petersburg)

ผู้เล่นทีมชาติโมร็อกโก Mbark Moussoufa มีส่วนสำคัญในการเสมอกับเซนิตเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแบบไร้ประตู นาทีที่ 81 ผู้ตัดสินให้ Anzhi Makhachkala ฟรีคิกซึ่ง Moussoufa เปิดบอล เขาตีลูกขึ้นไปในอากาศแบบไม่เป็นทางการ แต่โดนเจ้าหน้าที่ทางด้านหลัง เจ้าหน้าที่ด้วยความโกรธเขารีบควักใบแดงให้กับมูซูฟา

  1. Josip Simunic (โครเอเชีย vs ออสเตรเลีย)

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มแบบคลาสสิกอารมณ์ร้ายในฟุตบอลโลกเกิดขึ้นระหว่างโครเอเชียและออสเตรเลียเมื่อเกรแฮมโพลผู้ตัดสินชาวอังกฤษทำผิดพลาดครั้งใหญ่กับการตัดสินใจของเขา หลังจากแสดงใบเหลือง Simunic ของโครเอเชียแล้วในนาทีที่ 61; โพลล์ให้ใบเหลืองที่สองอีกครั้งแก่ Simunic สำหรับการทำฟาวล์อย่างน่ารังเกียจต่อ Mark Viduka ในนาทีที่ 89 ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับเขาคือเขาคิดว่าเป็นการเตือนครั้งแรกที่ให้กับชาวโครเอเชีย มันสร้างความเสียหายและความขัดแย้งระหว่างผู้เล่นมากมาย แต่ Poll ไม่รับฟังคำอุทธรณ์ใด ๆ ของชาวออสเตรเลีย เขาเริ่มเกมใหม่อีกครั้งโดยที่ Simunic ยังอยู่ในสนาม แต่อีกครั้ง Simunic จองฟาล์วฟุตบอลครั้งที่สามให้ตัวเองเพราะไม่เห็นด้วยกับ Poll และได้ใบแดงในที่สุด

  1. โรบินโญ่ (เรอัล มาดริด vs เซบีย่า)

ในฤดูกาลที่สองของเขากับ เรอัล มาดริด โรบินโญ่ ดาวรุ่งชาวบราซิลพยายามสร้างความประทับใจและเอาชนะใจนักวิจารณ์ บางคนมองว่าเขาเป็นของฟุ่มเฟือย – แต่เพียงผลเล็กน้อย ในที่สุดโรบินโญ่ก็ทำประตูสำคัญในนาทีที่ 77 เพื่อให้มาดริดนำ 2-1 โดยถอดเสื้อของเขาออกแล้วหมุนตัวต่อหน้าฝูงชน แต่น่าเสียดายที่เขาจองตัวเองด้วยใบเหลืองอีกใบและในที่สุดก็โดนใบแดงสำหรับการทำฟาวล์ฟุตบอลครั้งนี้ โชคดีที่มาดริดสามารถชนะการแข่งขันด้วย 3-2 และเข้าสู่ตำแหน่ง 2006-07

ข้อสรุป

การนำผู้เล่นออกจากสนามด้วยใบแดงจะสร้างประโยชน์ทางจิตใจให้กับฝ่ายตรงข้าม แต่ในเวลาเดียวกันมันยังกระตุ้นให้ผู้เล่นที่เหลือสิบคนทุ่มเทให้ดีที่สุดด้วยเหตุนี้การสร้างแนวป้องกันที่แข็งแกร่งด้วยจิตวิญญาณที่เพิ่มขึ้น การลดขนาดของกลุ่มด้วยแรงกดดันที่เพิ่มขึ้นทำให้เกิดความคิดที่แข็งแกร่งของทีมและการส่งเพื่อนร่วมทีมออกไปจะช่วยกระตุ้นให้พวกเขาใช้ความพยายามอย่างเต็มที่

จำนวนใบแดงที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นถึงความก้าวร้าวและความว่องไวของเกม ผู้เล่นโหดเหี้ยมและทารุณจนลืมจริยธรรมและศีลธรรมของเกม ทำให้ผู้เล่นหลายคนต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บซึ่งอาจทำให้อนาคตของพวกเขาเสียไปสำหรับเกมนี้ มีการตัดสินใจหลายครั้งที่ผู้ตัดสินเรียกร้องผิดกติกาฟุตบอล ควรมีบทวิจารณ์สำหรับทีมเพื่อท้าทายการตัดสินใจของผู้ตัดสินในสนามเช่นเดียวกับเกมอื่น ๆ สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มการตัดสินใจที่เหมาะสมและความโปร่งใสในการเล่นเกมอย่างยุติธรรม

 

โพสต์เพิ่มเติมในบล็อก:

You May Also Like

Personal

ปัจจุบัน คาสิโน ออนไลน์ ...

Sports Trends

วิวัฒนาการของพื้นสนามหญ้...

Football

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-1...

Sports Trends

การมีส่วนร่วมของประชาชนใ...